เวฟ 666slotxo 777 th

บาคารา Lucaclub168 คาสโนออนไลน์ เครดตฟรี โบนัส 100%

ตรวจ สลากกินแบ่ง รัฐบาล วัน นี 16 ก พ 62

แม้ว่าข้อมูลเศรษฐกิจที่เผยแพร่โดยสำนักงานสถิติของสหรัฐอเมริกาเมื่อเร็วๆ นี้แสดงให้เห็นว่าเศรษฐกิจสหรัฐฯ กำลังฟื้นตัวอย่างแข็งแกร่ง แต่ผลการสำรวจแสดงให้เห็นว่าในสายตาของคนอเมริกันส่วนใหญ่ สถานการณ์ทางเศรษฐกิจของสหรัฐฯ ดูเหมือนจะแย่ลงมาก

นักเศรษฐศาสตร์เรียกว่าปรากฏการณ์นี้เรียกว่า "ภาวะถดถอยของบรรยากาศ"

“ทุกคนบนถนนบอกว่าเศรษฐกิจแย่มาก”

การสำรวจล่าสุดที่จัดทำร่วมกันโดย Financial Times และ Ross School of Business แห่งมหาวิทยาลัย มิชิแกน แสดงให้เห็นว่า 71% ของผู้ตอบแบบสอบถามเชื่อว่าเศรษฐกิจสหรัฐฯ อยู่ในสภาพย่ำแย่ นักวิเคราะห์กล่าวว่าอัตราเงินเฟ้อที่สูงติดต่อกันสามปีได้ส่งผลกระทบต่อความเชื่อมั่นของผู้บริโภค

การสำรวจล่าสุดที่จัดทำโดย Harris Poll ซึ่งเผยแพร่โดย "Guardian" ของอังกฤษ ยังแสดงให้เห็นว่าเกือบสามในห้า (56%) ของชาวอเมริกันเชื่อว่าสหรัฐอเมริกาอยู่ในภาวะถดถอยทางเศรษฐกิจเกือบครึ่งหนึ่งของชาวอเมริกัน (49%) คาดว่าหุ้นสหรัฐฯ จะลดลงในปีนี้ และ 55% ของชาวอเมริกันคิดว่าเศรษฐกิจสหรัฐฯ จะแย่ลงเท่านั้น

นักวิเคราะห์เชื่อว่ากุญแจสำคัญในการบ่อนทำลายความเชื่อมั่นของคนอเมริกันคืออัตราเงินเฟ้อที่สูงเป็นอันดับแรกและสำคัญที่สุด

ในแบบสำรวจที่เผยแพร่โดย The Guardian ผู้ตอบแบบสำรวจ 70% กล่าวว่าความกังวลทางการเงินที่ใหญ่ที่สุดของพวกเขาคือค่าครองชีพ และในสัดส่วนเดียวกัน (68%) กล่าวว่าปัญหาเงินเฟ้อเป็นปัญหาที่ใหญ่ที่สุดของพวกเขา

โดยทั่วไปผู้คนเชื่อว่าแรงกดดันทางการเงินที่พวกเขารู้สึกในชีวิตไม่ได้ดีขึ้นเลย

"ถ้าถามทุกคนบนท้องถนน พวกเขาจะบอกว่าตอนนี้เศรษฐกิจแย่มาก เทียบกับเมื่อก่อนฉันใช้เงินมากขึ้นและซื้อของน้อยลง นี่มันแย่เกินไป ไร้สาระ”< /p>

เมื่อวันที่ 21 พฤษภาคม ตามเวลาท้องถิ่น “รายงานภาวะเศรษฐกิจในครัวเรือนของสหรัฐฯ ปี 2023” ที่ออกโดยธนาคารกลางสหรัฐ แสดงให้เห็นว่า แม้ว่าอัตราเงินเฟ้อจะชะลอตัวลงในปีที่แล้ว แต่ยังคงส่งผลกระทบต่อการดำรงชีวิตของชาวอเมริกัน

หกสิบห้าเปอร์เซ็นต์ของผู้ใหญ่กล่าวว่าอัตราเงินเฟ้อทำให้สถานการณ์ทางการเงินของครอบครัว "แย่ลง" เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว โดย 19% กล่าวว่าการเปลี่ยนแปลงของราคาทำให้สถานการณ์ทางการเงินของพวกเขา "แย่ลง" ”

นอกจากนี้ เกือบครึ่ง (48%) ของผู้ใหญ่กล่าวว่าพวกเขาไม่มีเงินเหลือหลังจากชำระค่าใช้จ่ายรายเดือนคงที่ และ 17% บอกว่าพวกเขาไม่สามารถจ่ายบิลทั้งหมดได้

ข้อมูลล่าสุดที่เผยแพร่โดย Federal Reserve Bank of New York แสดงให้เห็นว่าในไตรมาสแรกของปีนี้ หนี้ครัวเรือนทั้งหมดในสหรัฐอเมริกาสูงถึง 17.69 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 128 ล้านล้านหยวน) ซึ่งกำหนด สูงเป็นประวัติการณ์

พวกเขาไม่รู้ว่าจะเชื่อใจใครเมื่อต้องทำความเข้าใจสถานการณ์ทางเศรษฐกิจ

ข้อมูลล่าสุดที่เผยแพร่โดยมหาวิทยาลัยมิชิแกนในสหรัฐอเมริกา เนื่องจากการคาดการณ์เงินเฟ้อแย่ลง ดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคสำคัญของสหรัฐฯ ก็ตกลงสู่ระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2023

ความเชื่อมั่นของผู้บริโภคที่ลดลงส่งผลกระทบโดยตรงต่ออุตสาหกรรมค้าปลีกของสหรัฐฯ

Target ผู้ค้าปลีกที่มีร้านค้าเกือบ 2,000 แห่งในสหรัฐอเมริกา กล่าวเมื่อวันที่ 22 ว่ายอดขายในร้านลดลง 3.7% ในไตรมาสแรกของปีนี้ ตัวบ่งชี้นี้สะท้อนถึงการลดลงของทั้งจำนวนและมูลค่าของธุรกรรม และนี่คือไตรมาสที่สี่ติดต่อกันที่ตัวบ่งชี้นี้ลดลง

Walmart ซูเปอร์มาร์เก็ตยักษ์ใหญ่อีกรายหนึ่งยังกล่าวอีกว่ากำลังลดราคาผลิตภัณฑ์เพื่อให้สามารถแข่งขันได้

Zach Stambaugh นักวิเคราะห์อาวุโสของ eMarketer ซึ่งเป็นองค์กรวิเคราะห์เศรษฐกิจที่มีชื่อเสียงของอเมริกา ชี้ให้เห็นว่าในขณะนี้ การแข่งขันเพื่อลดราคาเป็นวิธีเดียวที่มีประสิทธิภาพในการส่งเสริมการขายและดึงดูดความสนใจ

Stambaugh: “ผู้ค้าปลีกจะต้องโน้มน้าวใจผู้บริโภคให้เปิดกระเป๋าเงินและใช้จ่ายในหมวดการใช้จ่ายที่ไม่จำเป็นและคำนึงถึงการใช้จ่ายมากขึ้น ”

พาวเวลล์ ประธานธนาคารกลางสหรัฐยอมรับว่า แม้ว่าอัตราเงินเฟ้อจะลดลงต่อเนื่องมาเป็นเวลาสองปีแล้ว แต่ผู้คนกลับไม่พอใจเพราะราคาที่พวกเขาจ่ายยังสูงอยู่

หนังสือพิมพ์วอลล์สตรีทเจอร์นัลรายงานว่าต้นทุนที่สูงอย่างต่อเนื่องทำให้ผู้ผลิตอาหารและร้านอาหารขึ้นราคาต่อไป "เมื่อ 30 ปีที่แล้วรายจ่ายด้านอาหาร 'กิน' รายได้มากมาย"

สถานการณ์ทางเศรษฐกิจในปัจจุบันในสหรัฐอเมริกาเรียกว่า "ภาวะถดถอยของบรรยากาศ" โดยนักเศรษฐศาสตร์ คำนี้ริเริ่มโดย Kayla Scanlon นักวิจารณ์เศรษฐกิจผู้มีชื่อเสียง เพื่ออธิบายการมองโลกในแง่ร้ายของผู้คนเกี่ยวกับภาวะเศรษฐกิจ ซึ่งแม้แต่สถิติทางเศรษฐกิจที่ดีก็ไม่สามารถขจัดออกไปได้

Liu Ying นักวิจัยจากสถาบัน Chongyang Institute for Financial Studies แห่งมหาวิทยาลัย Renmin แห่งประเทศจีน ชี้ให้เห็นว่าคนอเมริกันรู้สึกกดดันอย่างเห็นได้ชัดต่ออัตราเงินเฟ้อ เนื่องจากอัตราเงินเฟ้อในสหรัฐอเมริกาสูงถึง 9.1% เมื่อก่อนถึงแม้ตอนนี้จะลดลงเหลือประมาณ 3.5% แต่ความรู้สึกของคนธรรมดาก็เป็นกระบวนการที่สะสมมาอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ คนอเมริกันยังกังขาเกี่ยวกับอัตราการเติบโตของ GDP เนื่องจากข้อมูลอุตสาหกรรมบริการในสามอุตสาหกรรมหลักอยู่ในระดับสูง ส่งผลให้เกิดความแตกต่างอย่างมากระหว่างประสิทธิภาพของข้อมูลมาโครและความรู้สึกของแต่ละบุคคล

นักวิเคราะห์บางคนเชื่อว่าการต่อสู้ของพรรคที่เพิ่มขึ้นส่งผลโดยตรงต่อความรู้สึกของผู้คนเกี่ยวกับเศรษฐกิจด้วย

ผลสำรวจที่จัดทำโดย Harris Polling Company แสดงให้เห็นว่า 67% ของพรรครีพับลิกันเชื่อว่าเศรษฐกิจสหรัฐฯ กำลังหดตัว อัตราเงินเฟ้อกำลังเพิ่มขึ้น และเศรษฐกิจโดยรวมกำลังถดถอย ในขณะที่มีเพียง 67% ของพรรคเดโมแครตที่มีมุมมองแบบเดียวกัน 49%; นอกจากนี้ พรรครีพับลิกันมีแนวโน้มมากกว่าพรรคเดโมแครตที่จะเชื่อว่าการจัดการที่ผิดพลาดของฝ่ายบริหารของ Biden ทำให้เศรษฐกิจตกต่ำ

สิ่งหนึ่งที่ผู้ตอบแบบสอบถามเกือบทั้งหมด ทั้งรีพับลิกันและเดโมแครตเห็นพ้องต้องกันคือพวกเขาไม่รู้ว่าจะไว้วางใจใครเมื่อต้องทำความเข้าใจกับสิ่งที่เกิดขึ้นกับเศรษฐกิจ ผลสำรวจพบว่าชาวอเมริกันมากกว่า 60% ตั้งคำถามถึงความถูกต้องของข่าวเศรษฐกิจ

ดังที่ John Gerzema ซีอีโอของ Harris Poll กล่าวว่า มุมมองของชาวอเมริกันเกี่ยวกับข้อมูลเหล่านี้คือ: นักเศรษฐศาสตร์อาจพูดว่าสิ่งต่างๆ กำลังดีขึ้น แต่ผู้คนในชีวิตของพวกเขากลับไม่รู้สึกว่ามันมาถึง

แหล่งที่มาของวัสดุ: การเผยแพร่ข้อมูลทั่วโลก "การสังเกตการณ์เชิงลึกระดับโลก"

ผู้สื่อข่าว: Shan Lijuan

บรรณาธิการ: Lin Wei Shao Yiping

การลงนาม review丨Hou Chenyuan Tinglei

โปรดิวเซอร์丨Guan Juanjuan

 (การแพร่ภาพข้อมูลทั่วโลกของไคลเอนต์ข่าว CCTV) [บรรณาธิการ: Liang Yi]

สล็อต ทุน น้อย แตก ง่ายถอนเงิน บา คา ร่า

เข้า เกม super slotpgslot 2